TP.HCM có chuỗi thịt gà an toàn

Đây là sản phẩm chăn nuôi thứ ba (sau thịt heo và trứng gia cầm) đạt chuẩn chuỗi chăn nuôi an toàn mà TP đã triển khai thời gian qua.

Theo ông Phan Xuân Thảo - chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, để được công nhận tiêu chí sản phẩm thuộc chuỗi thực phẩm an toàn, thịt gà của trang trại này phải đạt quy trình chăn nuôi theo chuẩn VietGAP, quy trình giết mổ đạt chuẩn thú y và hệ thống cửa hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả khâu nói trên đều được đoàn kiểm tra liên ngành của TP.HCM kiểm tra và tái chứng nhận hằng năm.

Ông Nguyễn Thanh Phi Long, giám đốc Công ty Long Bình, cho biết đơn vị này đang cung cấp ra thị trường TP.HCM khoảng 2.000 con gà đạt chuẩn mỗi ngày. Dự kiến trong năm 2016 công ty sẽ cung cấp khoảng 10.000 con gà mỗi ngày.

* Cùng ngày, Sở Công thương TP.HCM đã tổ chức hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành với sự tham gia của các đơn vị phân phối, bán lẻ TP và doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo Sở Công thương TP.HCM, sau bốn năm thực hiện chương trình kết nối cung cầu ngày càng mở rộng về số lượng doanh nghiệp, hợp đồng ký kết và chủng loại hàng hóa, riêng năm 2015 có 482 hợp đồng được ký kết.
nguồn : http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151224/tphcm-co-chuoi-thit-ga-an-toan/1026376.html

Long Bình, 13,04,2016,